Kiểm soát thời gian chu toàn mọi việc – Leander Kahney

 

Tình trạng Có thể mượn
Nhà xuất bản NXB Lao Động – Hà Nội
Tác giả Alec Mackenzie, Pat Nickerson
   

Mỗi người đều sở hữu 24 giờ một ngày, nhưng có người thảnh thơi mà vẫn đạt được hiệu suất cao trong công việc, có người lại luôn hối hả, 24 giờ một ngày chưa bao giờ là đủ với họ mà thành tựu chẳng được bao nhiêu. Bạn có bao giờ thắc mắc nguyên nhân sự khác biệt này? Câu trả lời nằm ở cách quản lý thời gian của mỗi người.

Cuốn sách “Quản lý thời gian – chu toàn công việc” chia sẻ các nguyên tắc bí mật được sử dụng từ mất kiểm soát thời gian đến sử dụng thời gian hiệu quả, mang lại năng suất cực kỳ cao.

Với cái nhìn toàn diện, mới mẻ và thực tế, cuốn sách “Quản lý thời gian – chu toàn công việc” cung cấp các bài học và kiến thức phù hợp với mọi đối tượng giúp bạn làm chủ 24 giờ của mình và tạo ra những giá trị vượt thời gian.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả nhất, thậm chí có rất nhiều người đã vướng phải thứ mà các chuyên gia tâm lý vẫn gọi là “Cạm bẫy thời gian”. Nó khiến con người cảm giác như thời gian của họ bị tắc lại trong dòng chảy vô tận của công việc và trách nhiệm, và cuộc sống trở nên khó khăn và mất kiểm soát hơn cho dù họ đã cố gắng hết sức.

Cuộc sống đầy rẫy những lầm tưởng, những sự huyễn hoặc tự dối bản thân và cả những cái bẫy vô hình. Đối với việc quản lý thời gian thì đây chính là những yếu tố khiến bạn thất bại. Cuốn sách chỉ ra những lầm tưởng, những chiếc bẫy thời gian có tác hại như thế nào đến sự thành công của bạn, giúp bạn tỉnh táo nhìn ra chúng, thay đổi chúng và làm chủ thời gian của mình.

“Cạm bẫy thời gian luôn khiến con người cảm giác như thời gian của mình bị tắc lại trong dòng chảy vô tận của công việc và trách nhiệm, và cuộc sống trở nên khó khăn và mất kiểm soát hơn cho dù đã cố gắng hết sức.”

Mặc dù nhận thức được rằng thời gian là một phần quan trọng mang tính chi phối cũng như ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống, nhưng phần lớn chúng ta không thể quản lý hiệu quả thời gian của mình. Hàng đống công việc chất chồng cần giải quyết, những thời điểm “vắt chân lên cổ” chạy cho kịp thời hạn dự án hay nhiệm vụ cấp trên giao phó, nhưng vẫn có những khoảng thời gian “chết”, bạn ngồi ở bàn làm việc với hàng đống giấy tờ tài liệu nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu, và thời gian cứ thế trôi đi vô ích.

Có lúc nào bạn làm việc từ sáng mãi tới tận khuya mà công việc vẫn ngập đầu, ngày này qua ngày khác. Nếu có, bạn đang dính phải những chiếc bẫy thời gian. Có khi nào bạn dành cả ngày để chỉ làm một việc nhưng đến hôm sau nhận ra rằng việc đó lại hoàn toàn vô nghĩa cho sự nghiệp của bạn. Nếu có, bạn đang mắc phải những lầm tưởng khiến bạn coi một công việc vô nghĩa là quan trọng và ngược lại. Có khi nào bạn muốn tập trung làm việc nhưng lại bị gián đoạn bởi những cuộc gọi, những email hay những cuộc gặp gỡ bất ngờ từ khách hàng và đồng nghiệp. Nếu có, thì đây là lúc bạn nên tạm dừng lại mọi việc, dành thời gian đọc cuốn sách này và thay đổi thực tại.

Với các chiến thuật thông minh, những kinh nghiệm được rút ra cùng nhiều công cụ quản lý thời gian hiệu quả được sắp xếp hợp lý và logic, cuốn sách sẽ giúp bạn:

  • Tránh những cách “tiết kiệm thời gian” không hiệu quả.
  • Xây dựng và theo đuổi mục tiêu đã đặt ra đến phút chót.
  • Tính toán thời gian hợp lý cho từng nhiệm vụ.
  • Xác định nguyên nhân và tránh lãng phí thời gian.
  • Giúp bản thân trở nên năng động và chuyên nghiệp hơn.

                                                                                                                     Mượn sách ngay

Bài viết được đề xuất

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?