Thông tin sách

Tình trạng Có thể mượn
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Tác giả Chikako Morimoto
Số trang 208

 

“Được ví như cuốn sách “gối đầu” dành cho người mới đi làm hoặc người sắp bước vào môi trường làm việc mới. Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn và quá trình phấn đấu của cô Chikako, tác giả cuốn sách – một trong những Best Saleswoman của Trung tâm tìm kiếm Nhân tài tại Nhật Bản; 58 bài học thực tế sẽ trở thành tài liệu vững chắc giúp bạn trở thành một trong những người dẫn đầu tại công sở.”

Việt Nam là một quốc gia còn khá trẻ và đang ở vào thời kỳ tăng trưởng, trên thực tế nền giáo dục ở đây còn cần phải học hỏi nhiều ở các nước phát triển. Hiện nay ở Nhật Bản, đang có khá nhiều người phải đau đầu vì gặp trường hợp phải chỉ dạy cho “lính mới” ngay từ những câu chào hỏi cơ bản nhất cho đến cách báo cáo công việc, và thậm chí có những điều mặc dù đã được học qua nhưng họ vẫn không nhớ để áp dụng? Hơn thế nữa, ngay cả khi đã được chỉ bảo, thì cũng chưa chắc họ có thể tiếp thu và làm tốt như yêu cầu được.

Có nền tảng cơ bản trong việc đào tạo “lính mới” thì cũng tốt, nhưng cũng không thể theo sát từng công việc hằng ngày của họ được.

Một nhân viên đã có nhiều kinh nghiệm bỗng dưng nghỉ việc, thì cũng có nhiều lo lắng về việc đào tạo người mới để thay thế liệu có ổn hay không.

Cuốn sách này ít nhiều sẽ “hóa giải” được những vấn đề mang tính đặc thù như thế của Việt Nam.

Mặc dù ở Việt Nam cũng có khá nhiều đầu sách của phương Tây nhưng cũng chỉ nói một cách chung chung về sự thành công, chứ không đề ra những trường hợp cụ thể hay hướng dẫn chi tiết được như cuốn sách của cô Morimoto.

Không chỉ dành cho các nhân viên mới, cuốn sách này còn khá bổ ích cho những người có niềm đam mê đối với kinh doanh.

                                                                                                            Mượn sách ngay

Bài viết được đề xuất

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?