Thông tin sách
 
Tình trạng Có thể mượn
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam
Tác giả Lư Tư Hạo
Số trang 312

Chẳng một ai có quyền năng quay ngược thời gian, việc mà chúng ta làm chỉ có thể là cố gắng sống tốt và chờ đợi đáp án của nó. Bởi thời gian tuy chưa từng một lần lên tiếng, nhưng sẽ là đáp án cho tất cả.

Cuốn sách tôi muốn chia sẻ hôm nay là một cuốn sách được dịch từ tiếng Trung “Đáp án của thời gian _ Lư Tư Hạo”

Chúng ta ai cũng từng phải hứng chịu những trận mưa yên ắng trên biển rộng, phải lớn lên theo cách khắc nghiệt và đau lòng. Nhưng sau cùng, mọi điều xảy ra trong quá khứ sẽ tạo thành chúng ta của hiện tại.

Câu chuyện bắt đầu từ thời thơ ấu chẳng mấy vui vẻ của chàng trai tên Trần Dịch Dương, từ khi sinh ra cậu đã không được khỏe mạnh, phải lớn lên trong sự thờ ơ của cha mẹ, sự cô lập của bạn bè, chỉ biết bám víu vào tình yêu thương của bà nội. Trong những năm tháng niên thiếu đáng ra phải rực rỡ tươi đẹp ấy, Trần Dịch Dương mặc kẹt trong một chiếc lồng kiên cố được tạo ra bởi thành kiến và hiểu lầm, không một lối thoát.

Bước vào cánh cửa đại học – một xã hội thu nhỏ, cậu cố gắng cười cười nói nói, cố gắng gia nhập vào những bữa tiệc không hồi kết, cố gắng đi tìm nơi mà bản thân thực sự thuộc về, nhưng cuối cùng vẫn cứ loay hoay lạc bước trong những tháng ngày đằng đẵng.

Thế nhưng trên con đường tưởng như kéo dài vô tận đó, cậu chưa từng một lần dừng lại.

Với cách kể chuyện chậm rãi mà dịu dàng bằng những con chữ như chạm đến ngóc ngách trái tim độc giả, Lư Tư Hạo đã viết nên một cuốn tiểu thuyết đầy rung cảm về tuổi trẻ – “Đáp án của thời gian”.

Đây không phải một cuốn sách bạn có thể đọc trong một buổi tối, cũng không phải loại tiểu thuyết bạn có thể đọc lướt cho xong. Hãy nhâm nhi cuốn sách này tựa một tách trà chiều, bởi sau chút đắng chát chính là vị ngọt nơi đầu lưỡi. Giống như sau khi kiên nhẫn chờ đợi, thời gian sẽ tìm mọi cách mang đến cho bạn một đáp án mà thôi.

Một vài câu trích hay trong cuốn sách này tôi tâm đắc nhất.

“Thật ra băng qua đường lớn không hề đáng sợ, quan trọng là ai đang đợi bạn ở phía bên kia đường…”

“Vé máy bay hạng nhất có thể được ưu tiên. Khách VIP của ngân hàng có thể không cần xếp hang. Vé xem concert đắt nhất cũng ở tầm nhìn tốt nhất. Thế giới vốn dĩ chưa bao giờ bình đẳng. Càng nỗ lực bao nhiêu, bạn càng đặc biệt bấy nhiêu.”

“Mặt gương vĩnh viễn là người bạn tốt nhất. Bởi vì khi mà những lúc bạn buồn phiền, nó cũng sẽ không cười.”

                                                                                                                     Mượn sách ngay

 

Bài viết được đề xuất

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?