Hành trình 6 ngày “đánh bại” Covid của anh Nguyễn Đức Hoàng – Quản lý cấp cao tỉnh Lạng Sơn với tinh thần lạc quan bất diệt

 

“Điều quan trọng nhất đối với F0 là tinh thần”

👤Họ và tên: Nguyễn Đức Hoàng

✅ Vị trí công tác: Senior Province Leader

📍 Trạm: LAS – Lang Son – NOR

1️⃣ Anh Nguyễn Đức Hoàng – Quản lý tỉnh Lạng Sơn đã trở thành 1 F0 như thế nào?

➡️Ngày 11/03 trong khoảng thời gian buổi sáng chuẩn bị đến kho để làm việc, anh Hoàng cảm thấy trong người có các biểu hiện, dấu hiệu liên quan đến Covid-19 như mệt mỏi và hơi sốt nhẹ nên đã tự test nhanh Covid tại nhà và cho kết quả dương tính với Covid-19.

🔻Để xác định được nguồn lây thực sự, anh Hoàng không thể xác định chính xác do mỗi ngày đều tiếp xúc với đồng nghiệp và khách hàng đến kho thường xuyên. Hiện tại ở kho đã có 4 người dương tính và đã khỏi bệnh.

⚡Các triệu chứng trong những ngày còn dương tính anh Hoàng gặp phải thường khá nhẹ.

⚡Trong ngày đầu tiên chỉ sốt nhẹ, từ ngày thứ 2 trở đi cơ thể đều bình thường có xuất hiện triệu chứng ho.

2️⃣ Bí kíp “đánh bại” F0 sau 6 ngày ra sao?

📣Anh Hoàng chia sẻ thêm, do hàng ngày hoạt động nhiều nên khi mắc Covid cơ thể không bị mệt mỏi như mọi người thường mắc. Trong thời gian tự cách ly tại nhà, anh Hoàng vẫn duy trì chế độ ăn uống đủ chất và thể dục thể thao tại nhà để duy trì sức khỏe.

💊Do các triệu chứng khá nhẹ nên anh Hoàng chỉ sử dụng thuốc hạ sốt Panadol khi bị sốt và bổ sung Vitamin C để tăng sức đề kháng. Có xuất hiện triệu chứng ho nên anh Hoàng đã sử dụng thêm siro ho và kết hợp ngậm chanh mật ong giúp giảm ho.

💯Đặc biệt trong thời gian điều trị Covid bị mất nước khiến cơ thể yếu đi, anh Hoàng có bổ sung nhiều nước đặc biệt là nước ấm và nước điện giải để lấy lại sức.

🥛Thường xuyên súc miệng bằng nước muối và luôn đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc với người khác là cách anh Hoàng bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh mình.

⏰Thời gian điều trị sẽ kéo dài, công việc hàng ngày của anh Hoàng vẫn diễn ra bình thường tại nhà, do tính chất công việc chủ yếu thực hiện 99% trên máy tính nên anh không cần di chuyển đến kho làm việc nhiều.

⏳Sau 2 ngày dương tính, gần như cơ thể anh đã trở lại bình thường. Sau 6 ngày dương tính, ngày 17/03 anh Hoàng test nhanh cho kết quả âm tính và tự theo dõi thêm 14 ngày để không bị tái nhiễm lại.

💉Nhận thấy hầu như mọi người đã tiêm 2 – 3 mũi Vaccine, nên khi mắc Covid anh Hoàng muốn động viên đến toàn thể ACE Ninjas North Expansion rằng: “Đừng lo lắng, sợ hãi khi đã nhiễm Covid, các triệu chứng khi mắc phải sẽ rất nhẹ giống cảm cúm thông thường. Những nỗi lo sẽ khiến tâm lý của chính người bệnh trở nên hoang mang, điều đó sẽ không tốt và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và quá trình điều Hãy giữ vững trạng thái lạc quan với Covid, ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng, nhanh khỏi bệnh trị bệnh trở nên kéo dài..”

💪💪Chúc toàn thể ACE North Expansion cùng mạnh mẽ bước qua mùa Covid, và đặc biệt chúc các F0 luôn lạc quan và nhanh chóng khoẻ lại để tái hòa nhập cộng đồng.

Bài viết được đề xuất

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?